Phòng tránh tai nạn giao thông

PHÒNG TRÁNH TAI NẠN GIAO THÔNG

Những cách đơn giản nhất giúp bảo vệ bạn trên đường

Chúng ta luôn mong muốn một cuộc sống không tai nạn. Tuy nhiên mọi người, đặc biệt là những ai từng lưu thông trên đường phố Việt Nam đều biết rằng điều đó là không thể. Tuy nhiên, những cách xử lý cơ bản và hiểu biết về giao thông Việt Nam sẽ giúp bạn chuẩn bị và thượng lộ bình an.

Không dùng điện thoại

Rất nhiều lái xe tại Việt Nam nói chuyện, nhắn tin, và sử dụng điện thoại trong khi lưu thông và điều này tất nhiên khiến lái xe khó tập trung điều khiển phương tiện hơn, tăng nguy cơ xảy ra tai nạn. Vì vậy bạn không nên sử dụng điện thoại khi đang đi trên đường và tập trung hơn vào tình huống giao thông khi mọi người đang bận nhắn tin, nghe gọi.

Đi chậm

Lái xe tốc độ cao khiến mất lái là một trong những nguyên nhân hàng đầu và gây tử vong do tai nạn tại Việt Nam. Xin đừng lái xe quá nhanh và quá áp sát nhau 

Sử dụng đèn tín hiệu

Sử dụng đèn tín hiệu khi chuyển làn, chuyển hướng xe giúp bạn và mọi người xung quanh hiểu và có thời gian xử lý tình huống.

Không sử dụng bia rượu

Xin đừng lái xe sau khi uống bia rượu. Hãy sử dụng một lái xe khác hoặcãHy đơn giản gọi một chiếc taxi.

Thắt dây an toàn

Hãy luôn kiểm tra điều này cho mọi người trong xe trước khi chuyển bánh, đặc biệt là cho trẻ em

Kiểm định thường xuyên

Hãy kiểm định xe thường xuyên và kiểm tra an toàn trước chuyến đi.

Lái xe đúng lúc

Nếu có thể, nên tránh lái xe vào đêm khuya hoặ trời mưa. Và nếu bạn cần thiết phải đi vào những thời điểm này, hãy lái chậm và luôn quan sát xung quanh.