Bảo dưỡng xe

BẢO DƯỠNG XE 

Bảo dưỡng xe thường xuyên để tăng độ an toàn khi đi đường

Tai nạn xảy ra do nhiều nguyên nhân: lạc tay lái, lái xe bất cẩn, uống rượu bia, hoặc chất lượng đường xá… may rủi có thể xảy đến bất kỳ lúc nào và với cả những người cẩn thận nhất. Tuy nhiên có một số nguyên nhân có thể kiểm soát được, chẳng hạn như việc bảo dưỡng xe.

Máy móc sẽ dần hư hỏng nếu bị sao nhãng. Chẳng hạn quên không kiểm tra lốp xe có thể khiến xe hỏng bánh khi đang đi trên đường và xe khác đâm vào. Chúng ta có thể tiết kiệm cả tiền bạc và thời gian nếu chịu khó bỏ ra một vài phút kiểm tra xe.

Kiểm tra thắng xe định kỳ

Kiểm tra thắng xe định kỳ giúp bạn biết được độ mòn và thời điểm nên thay thế. Bạn cũng nên chọn phụ tùng thay thế chính hãng, đảm bảo chất lượng, bỏ qua những phụ tùng giá rẻ vì có thể khiến bạn phải sửa chữa thường xuyên hơn và thậm chí hư hỏng trong khi đang lái xe.

Kiểm tra lốp

Bạn nên có thói quen kiểm tra lốp trước mỗi chuyến đi. Thay thế lốp sau mỗi 9,000 đến 10,000 km.

Thay dầu nhớt định kỳ

Định kỳ 3 – 4 tháng bạn nên thay nhớt một lần. Điều này giúp ngăn ngừa hỏng máy, chết máy trong những tình huống nguy hiểm.

Kiểm tra cần gạt nước

Mọi người thường có xu hướng bỏ qua việc kiểm tra cần gạt, tuy nhiên cần gạt cực kỳ quan trọng đặc biệt là trong thời tiết mưa bão.

Bảo dưỡng thường xuyên

Bạn nên thường xuyên đưa xe đi bảo dưỡng tại những garage uy tín và chuyên nghiệp. Bạn có thể xem qua một số đánh giá trên mạng về các garage để lựa chọn và hoàn tất việc bảo dưỡng nhanh chóng, đảm bảo.